Xem tin tức
Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa Trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9: “Nén tâm nhang thành kính dâng lên hương hồn các Anh hùng liệt sỹ”
Người đăng: Quản trị viên .Ngày đăng: 24/07/2014 10:38 .Lượt xem: 1718 lượt.
Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm qua, mảnh đất Quảng Trị hoa lửa ngày nào hôm nay đã có nhiều thay đổi, song những địa danh Dốc Miếu, Đường 9 - Nam Lào, sông Bến Hải, Thành Cổ… gắn liền với những huyền thoại, với những chiến công vẫn còn ngân vang mãi trong lòng mỗi người dân đất Việt.
Trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, biết bao người con ưu tú của dân tộc đã kiên cường chiến đấu, hy sinh và nằm lại mảnh đất Quảng Trị. Không phải ngẫu nhiên, lịch sử đã chọn mảnh đất Quảng Trị là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hàng chục ngàn liệt sỹ trong cả nước. Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là một trong hai nghĩa trang lớn nhất cả nước, là nơi yên nghỉ của hơn một vạn Liệt sỹ hy sinh trên các chiến trường.

Các đại biểu cắt băng khánh thành “Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Quốc gia Đường 9”

 

Chiều ngày 12/7/2014, tại TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Bộ Tài chính phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ khánh thành “Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9”. Công trình đã được hoàn thành sau 3 năm thi công khẩn trương với mục tiêu hướng đến kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014).

Công trình được Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính tổ chức phát động và được sự đồng tình, ủng hộ của Tỉnh uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị, Bộ Quốc phòng, cùng sự hưởng ứng, đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân, của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Tài chính công đức nâng cấp, xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị là một việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân đối với các Liệt sỹ, là hành động thiết thực làm dịu nỗi đau của các mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Các đại biểu thỉnh chuông

 

Về tham dự buổi lễ có các đ/c Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TW; đ/c Nguyễn Thị Doan, UVBCHTW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN; đ/c Vũ Văn Ninh, UVBCHTW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Về phía lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành có các đ/c Đinh Tiến Dũng, UVBCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; đ/c Nguyễn Công Nghiệp, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính, Trưởng Ban xây dựng công trình nâng cấp NTLSQG Đường 9; Các đ/c lãnh đạo Bộ Tài chính qua các thời kỳ; đc Lê Thế Đức, Ủy viên BCHTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; tham dự còn có đại diện các Bộ Công an; Bộ Lao động và Thương binh và xã hội; TW Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Đại điện lãnh đạo TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 Về phía lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị có các đ/c Lê Hữu Phúc, UVBCHTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị; Đ/c Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; Đ/c Nguyễn Đức Chính, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị; Đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, MTTQ tỉnh.

Tham dự buổi lễ còn có các đoàn đại biểu từ Sở Tài chính tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc; Đại diện lãnh đạo hội cựu chiến binh các cấp; Đại diện lãnh đạo các sư đoàn đã chiến đấu tại Quảng Trị; Các đồng chí lão thành cách mạng; Các mẹ Việt Nam Anh hùng; Các Anh hùng lực lượng vũ trang; Phóng viên các cơ quan báo chí truyền hình TW và địa phương. Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Nghiệp, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính trình bày Báo cáo quá trình nâng cấp xây dựng NTLS Quốc gia Đường 9. Dự án nâng cấp, xây dựng Nghĩa trang LSQG Đường 9 sử dụng nguồn vốn công đức, đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức va người lao động trong toàn ngành Tài chính và tiếp nhận công đức của Bộ Quốc phòng, một số tổ chức, doanh nghiệp ngoài ngành Tài chính. Dự án được thực hiện chia làm 02 giai đoạn: Giai đoạn 1 là xây mới Đài tưởng niệm, Nhà khánh tiết và cải tạo nâng cấp các hạng mục của Khu hành lễ và Khu Tượng đài chiến thắng; Giai đoạn 2 là thực hiện GPMB, cải tạo nâng cấp và xây dựng mới toàn bộ cảnh quan phía trước từ Khu hành lễ ra phía cổng tiếp giáp với Quốc lộ 9. Đây là giai đoạn cuối để hoàn thành toàn bộ Dự án, đảm bảo đồng bộ với giai đoạn I và tổng thể chung của toàn bộ Nghĩa trang.

 

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi Lễ

 

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Đinh Tiến Dũng, UVBCHTW Đảng, Bộ trưởng  Bộ Tài chính đã bày tỏ niềm xúc động, theo Bộ trưởng, chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm qua, mảnh đất Quảng Trị hoa lửa ngày nào hôm nay đã có nhiều thay đổi, song những địa danh Dốc Miếu, Đường 9 - Nam Lào, sông Bến Hải, Thành Cổ… gắn liền với những huyền thoại, với những chiến công vẫn còn ngân vang mãi trong lòng mỗi người dân đất Việt. Trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, biết bao người con ưu tú của dân tộc đã kiên cường chiến đấu, hy sinh và nằm lại mảnh đất Quảng Trị. Không phải ngẫu nhiên, lịch sử đã chọn mảnh đất Quảng Trị là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hàng chục ngàn liệt sỹ trong cả nước.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là một trong hai nghĩa trang lớn nhất cả nước, là nơi yên nghỉ của hơn một vạn Liệt sỹ hy sinh trên các chiến trường, chủ yếu là các chiến trường dọc theo đường 9  nối liền biên giới Việt - Lào về Đông Hà Quảng Trị và trên nước bạn Lào. Được xây dựng cách đây gần 20 năm, song với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của miền Trung, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 đã có nhiều hạng mục xuống cấp và cần được đầu tư xây dựng. Trong bối cảnh đó, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và thể theo nguyện vọng của cán bộ, công chức viên chức, người lao động trong toàn ngành Tài chính, Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính đã phát động cán bộ, công chức, viên chức trong ngành chung tay góp sức nâng cấp, xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

 

Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp báo cáo kết quả thực hiện dự án

 

Lời kêu gọi ấy không chỉ lan toả sâu rộng đến hơn 8 vạn cán bộ công chức của ngành Tài chính mà còn nhận được sự ủng hộ to lớn của nhiều bộ ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành. Với ngành Tài chính, đây là hoạt động chính trị có ý nghĩa vô cùng đặc biệt về truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân các Anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống cho nền độc lập, hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Sau gần 3 năm triển khai dự án, nhiều hạng mục được đầu tư xây dựng đã mang đến một diện mạo mới cho Nghĩa trang, để nơi yên nghỉ của các anh hùng, liệt sỹ trở nên khang trang hơn, thân nhân các anh và nhân dân cả nước đến thăm viếng cảm thấy an lòng hơn.

Bộ trưởng khẳng định, tri ân các Anh hùng liệt sỹ là tình cảm và trách nhiệm của tất cả các thế hệ và mọi tầng lớp nhân dân, ngành Tài chính hết sức vinh dự tự hào được góp sức xây dựng công trình có ý nghĩa lớn lao này. Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 hôm nay đã trở thành một công trình văn hoá tâm linh quan trọng trên mảnh đất Quảng Trị bất khuất, kiên cường. Tiếp nối truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu và hy sinh, hiến dâng cuộc đời mình cho độc lập, hoà bình của non sông, đất nước, mỗi cán bộ ngành Tài chính xin hứa nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh, các chị, thực sự xứng đáng với vai trò, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần vào sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước.


Đ/c Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư-Chủ tịch tỉnh Quảng Trị phát biểu tiếp nhận công trình

 

Để hoàn thành được tâm nguyện lớn lao của ngành Tài chính, có sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều tổ chức, cán nhân, thay mặt Bộ Tài chính, Bộ trưởng trân trọng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc nhất tới Chính quyền và nhân tỉnh Quảng Trị, trân trọng cảm ơn sự đồng thuận của các hộ dân trong quá trình giải phóng mặt bằng để thực hiện công trình. Bộ trưởng cũng trân trọng cảm ơn Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động Thương binh xã hội, các tổ chức cá nhân đã cùng chung tay góp sức, hỗ trợ ngành Tài chính thực hiện công trình đượm tình, vẹn nghĩa này.

Trước anh linh các Liệt sỹ, ngành Tài chính, tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng bày tỏ, ngành Tài chính đã hoàn thành được tâm nguyện lớn lao của mình. Công trình nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là nén tâm nhang thành kính nhất kính dâng lên hương hồn các anh hùng liệt sỹ với lòng biết ơn vô hạn trước những hy sinh lớn lao của các anh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.


Các đại biểu tham dự buổi Lễ

 

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đ/c Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư tỉnh ủy Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu: Công trình nâng cấp, xây dựng Nghĩa trang LSQG Đường 9 là một trong những công trình đền ơn, đáp nghĩa có giá trị nhân văn sâu sắc và cũng là mạch nối bền chặt hơn giữa ngành Tài chính Việt Nam với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị. Công trình được xây dựng bằng tất cả tấm lòng thành kính tri ân, thể hiện tình cảm sâu nặng, nghĩa tình của toàn thể cán bộ ngành Tài chính đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc đang yên nghỉ tại NTLSQG Đường 9.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị, đ/c Nguyễn Đức Cường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các đ/c lãnh đạo, cán bộ, công chức ngành Tài chính Việt Nam đối với các anh hùng liệt sỹ, đối với quê hương Quảng Trị.

Tiếp theo, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đã tiến hành cắt băng Khánh thành “Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9”.

 Sau đây là một số hình ảnh về Lễ khánh thành và Lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ:

 

Đại Lễ Cầu siêu các Anh hùng liệt sỹ

 

Nghệ sỹ ưu tú Lê Chức đọc lời văn bia

 

Phần mộ của các Anh hùng liệt sỹ chưa biết tên tại NTLSQG Đường 9Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh chăm sóc các phần mộ Liệt sỹ

 

Quang cảnh khuôn viên Nghĩa trang Quốc gia Đường 9

Nguồn tin: BTC
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cách mạng Tháng Tám và bài học về thời cơ cách mạng
Chiến sĩ quyết tử của Thủ đô Hà Nội
Kỷ niệm 69 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9 Bác Hồ chuẩn bị cho cuộc cách mạng tháng tám
Tổ chức, hoạt động của doanh nghiệp khai thác thủy lợi
Phân cấp quản lý, khai thác công trình thuỷ lợi
Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn thanh niên Công ty
Đảng bộ Công ty TNHH một thành viên Khai thác thủy lợi Quảng Nam Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020.
Lễ phát động nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng năm 2015
Trong tháng 7/2015, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Quảng Nam long trọng tổ chức nhận phụng dưỡng 04 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Ra quân đầu năm tại công trình Hồ chứa nước Phú Ninh
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Lịch sử thành lập Công đoàn Việt Nam
Chi đoàn Công ty TNHHMTV Khai thác Thủy lợi Quảng Nam: Ra quân thực hiện công trình thanh niên 2014
Kỉ niệm 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam: Chú trọng đến sự đa dạng, phong phú, thiết thực tại các cấp công đoàn
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Kêu gọi tiếp tục ủng hộ Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”
Thư của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gửi cán bộ, đoàn viên công đoàn và công nhân lao động cả nước
 

 • Hình ảnh Hội thi tìm hiểu Pháp lệnh Khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi năm 2015

 • Hình ảnh Hội thi tìm hiểu Pháp lệnh Khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi năm 2015

 • Hình ảnh Hội thi tìm hiểu Pháp lệnh Khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi năm 2015

 • Hình ảnh Hội thi tìm hiểu Pháp lệnh Khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi năm 2015

 • Hình ảnh Hội nghị tổng kết công tác PCLB năm 2014 và triển khai công tác PCLB năm 2015-HCN Phú Ninh

 • Hình ảnh Hội nghị tổng kết công tác PCLB năm 2014 và triển khai công tác PCLB năm 2015-HCN Phú Ninh

 • Hình ảnh Hội nghị tổng kết công tác PCLB năm 2014 và triển khai công tác PCLB năm 2015-HCN Phú Ninh

 • Hình ảnh Hội nghị tổng kết công tác PCLB năm 2014 và triển khai công tác PCLB năm 2015-HCN Phú Ninh

 • Hình ảnh Hội nghị tổng kết công tác PCLB năm 2014 và triển khai công tác PCLB năm 2015-HCN Phú Ninh

 • Đại hội Đoàn thanh niên Công ty nhiệm kỳ 2014-2017

 • Hình ảnh CBCNV Công ty viếng Bác tại Lăng Chủ tịch HCM

 • Hội nghị đối thoại trực tiếp đại diện NLĐ tại nơi làm việc năm 2014

 • Hội nghị đối thoại trực tiếp đại diện NLĐ tại nơi làm việc năm 2014

 • Hội nghị đối thoại trực tiếp đại diện NLĐ tại nơi làm việc năm 2014

 • Hội nghị đối thoại trực tiếp đại diện NLĐ tại nơi làm việc năm 2014

 • Chống hạn, chống nhiễm mặn Hè Thu năm 2014

 • Chống hạn, chống nhiễm mặn Hè Thu năm 2014

 • Chống hạn, chống nhiễm mặn Hè Thu năm 2014

 • Chống hạn, chống nhiễm mặn Hè Thu năm 2014

 • Chống hạn, chống nhiễm mặn Hè Thu năm 2014

 • Tham gia Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

 • Tham gia giải cầu lông hưởng ứng tháng công nhân năm 2014

 • Hình ảnh gặp mặt CBCNV ngày Phụ nữ Việt Nam

 • Hình ảnh dâng hương nhân ngày 27/7 tại nghĩa trang thành phố Tam Kỳ

 • Hình ảnh một số CBCNV Công ty

 • Lãnh đạo Công ty thăm và tặng quà Mẹ VNAH nhân ngày 27/7

 • Trao Bằng khen cho Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền

 • Lễ ra quân đầu xuân Quý Tỵ chống hạn, nhiễm mặn năm 2013
    
Text/HTML
Thống kê truy cập

Bản quyền thuộc Công ty TNHH một thành viên Khai thác thủy lợi Quảng Nam
Địa chỉ: Số 03 Trần Hưng Đạo - thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0235) 3852 685 Fax: (0235) 3852 690
Email : imcquangnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)